Camera hành trình cho xe khách

Posted on by admin

Camera nói chung và camera hành trình cho xe khách đang là một nhu cầu tất yếu của các bác tài cũng như của các chủ nhà xe giải quyết rất nhiều các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng xe, như:

- Giám sát mọi hoạt động trong xe.
- Giám sát thái độ phục vụ của nhân viên trên xe đối với hành khách.
- Kiểm soát tránh tình trạng thất thoát tiền vé và hàng hóa.
- Giám sát hành vi của lái xe và phụ xe
- Xem camera Online qua mạng internet
- Đảm bảo sự an toàn cho mọi hành khách trên xe.
- Chống các hành vi phá hoại xe.
- Dữ liệu lưu trữ có thể được dùng làm bằng chứng cho quá trình điều tra khi xảy ra tai nạn giao thông.

Với các yêu cầu như trên chúng tôi có các giải pháp như sau cho xe khách, xe buýt, xe đường dài như sau:

1.Giải pháp 1:

Thường sử dụng cho các xe khách cỡ nhỏ (4 chỗ đến 16 chỗ ngồi ) bạn có thể dùng mẫu QA-400 hoặc mẫu QA-X9 hoặc các mẫu camera hành trình cho xe con gắn trên kính lái là đã có thể đảm bảo các yếu tố: giám sát hành trình phí trước, giảm sát hình ảnh trong khoang hành khách, xem lại hình ảnh và video trên laptop hoặc máy tính để bàn, xem lại được hành trình xe chạy, biết được tốc độ từng đoạn đường xe đã đi qua,...

2.Giải pháp 2:

Cao cấp hơn một chút với các yêu cầu như trên và bạn còn muốn quản lý Online các xe tại trung tâm qua mạng internet và bạn muốn kết nối với thế giới giải trí đa dạng trên internet thì các bạn có thể dùng mẫu JC100 hoặc JC900

3.Giải pháp 3:

Thời điểm hiện tại 100% các xe vận tải đều phải lắp hệ thống định vị, giám sát hành trình xe chạy (hộp đen). Tuy nhiên việc trang bị hệ thống camera quan sát hiện đang là nhu cầu rất bức thiết. Bạn muốn xây dựng một hệ thống chuyên nghiệp giám sát hành trình online quan mạng cho nhiều đầu xe và đảm bảo yếu tố an ninh thì chúng tối cung cấp cho các bạn 2 giải pháp sử dụng công nghệ Analog và IP như sau:

3.1.Giải pháp sử dụng công nghệ Analog - Đa số khách hàng lựa chọn

giai-phap-camera-cho-xe-khach

Mô tả giải pháp:

a. Về thiết bị: Đầu ghi hình Analog hỗ trợ USB 3G, 04 kênh Analog; 1-4 Camera Analog; Thiết bị phát sóng Wifi qua mạng 3G, trong trường hợp các bạn cần phát wifi cho hành khách (nếu có thiết bị này thì không cần thêm USB 3G); ổ cứng HDD 500GB; Màn hình hiển thị (nếu cần).

b. Nguyên lý hoạt động:

Đầu ghi và các camera làm nhiệm vụ quan sát và ghi lại toàn bộ hoạt động trên xe. Nếu bạn có nhu cầu giám sát online qua mạng thì bạn cần trang bị thêm 01 USB 3G đề kết nối đầu ghi của các bạn vào mạng Internet, từ đó dữ liệu hình ảnh từ xe của các bạn sẽ được truyền qua các trạm BTS rồi qua mạng 3G rồi kết nối vào mạng Internet qua mạng truyền dẫn của nhà mạng rồi được truyền về trung tâm quản lý dữ liệu tập trung của các bạn, đồng thời các bạn cũng có thể quan sát online hoạt động trên xe khách trên các thiết bị di động ở bất ký đâu và bất cứ thời điểm nào bạn muốn. Trong trường hợp bạn muốn phát sóng wifi cho các hành khách trên xe của bạn thì bạn cần trang bị thêm thiết bị phát wifi chuyên dụng và không cần trang bị USB 3G vị thiết bị phát wifi chuyên dũng đã đảm nhận công việc của USB 3G.

c. Giá cả

HIK-2.0

Lưu ý: 

  • Gói COMBO Siêu Tiết Kiệm chưa bao gồm chi phí ổ cứng giám sát. Quý khách hàng vui lòng chọn thêm theo nhu cầu sử dụng. 
  • Giá ổ cứng HDD 1.000 GB chuyên dùng cho camera: 1.350.000đ 
  • Giá ổ cứng HDD 2.000 GB chuyên dùng cho camera: 1.900.000đ
  • Ổ cứng chuyên dụng cho camera hiện nay dung lượng nhỏ hơn 500GB đã dừng sản xuất, Cameratechvn.com lưu ý các bạn để không mua phải ổ cứng cho máy tính để bàn, giá rẻ hơn.

Mỗi một camera sử dụng khoảng 26 GB cho 24h hoạt động liên tục. Vậy với ổ cứng lưu trữ 1000GB thì sẽ lưu trữ được khoảng 40 ngày.

3.2.Giải pháp sử dụng công nghệ IP:

camera-cho-xe-khach

Mổ tả giải pháp:

a. Về thiết bị: Camera IP có hoặc không hỗ trợ wifi; thẻ nhớ gắn trong cho camera; thiết bị phát wifi 3G; nếu các bạn cần ghi dài ngày thì cần thêm đầu ghi chuyên dụng, tuy nhiên trong thực tế các bạn chỉ cần sử dụng thẻ nhớ 64GB hoặc 128GB là đã có thể lưu giữ cho hành trình khoảng 10-15 ngày.

b. Nguyên lý hoạt động: Tương tự như hệ thống camera Analog, tuy nhiên có điểm khác là các camera kết nối trực tiếp đến thiết bị thi phát wifi mà không cần qua đầu ghi. Nếu bạn không cần quan sát online thì chỉ cần các camera IP là đã đáp ứng tốt nhu cầu của bạn, nhưng nếu các bạn cần quan sát online qua mạng thì các bạn phải cần có bộ phát wifi 3G để truyền nhận dữ liệu video/hình ảnh về trung tâm qua mạng 3G, đồng thời cũng hỗ trợ các bạn xem trực tiếp hình ảnh video trên xe qua các thiết bị di động từ bất cứ đâu mà thiết bị của bạn có kết nối Internet và phát wfii cho hành khách của bạn ở trên xe khi cần thiết.

c. Giá cả trọn bộ: Thường đắt hơn công nghệ Analog khoảng 20%

4.Giải pháp 4: Hệ thống Mobile Car DVR System

Đây là một giải pháp thực sự chuyên nghiệp, tuy nhiên giá thành khá cao và kể từ khi Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu lắp thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) theo quy chuẩn chung thì thiết bị này lại ít được sử dụng mặc dù vẫn được các nhà xe lớn quan tâm, do có sự chồng lấn về chức năng gây lãng phí cho nhà xe.

mobile-car-dvr-system

mobile-car-dvr

Với đầu ghi chuyên dụng, chống shock, chống va đập và với camera chuyên dụng, hỗ trợ chức năng định vị, chức năng phát wifi trên xe, truyền nhận dữ liệu qua mạng 3G,... Đây là một giải pháp tuyệt vời đối với các nhà quản lý xe khách, xe tải,...

mobile-car-dvr-system-2

mobile-car-dvr-system-4

Hệ thống quản lý tập trung trên PCmobile-car-dvr-system-6

Giám sát online trên các thiết bị di độngmobile-car-dvr-system-7


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *