POWER OVER ETHERNET (PoE) LÀ GÌ?

Posted on by admin

POWER OVER ETHERNET LÀ GÌ?

Power over Ethernet (POE) là một công nghệ cho phép cáp mạng mang điện.
Ví dụ, một camera an ninh kỹ thuật số thường yêu cầu hai kết nối sẽ được thực hiện khi nó được cài đặt:

Một kết nối mạng , để có thể giao tiếp với thiết bị ghi và hiển thị video
Một kết nối điện , để cung cấp điện năng mà camera cần để vận hành
Tuy nhiên, nếu camera được kích hoạt POE, chỉ cần kết nối mạng, vì nó sẽ nhận được điện năng từ cáp.

b8

Tại sao sử dụng POE?

Power over Ethernet mang lại nhiều ưu điểm cho việc cài đặt:

Tiết kiệm thời gian và chi phí : bằng cách giảm thời gian và chi phí lắp đặt cáp điện., và có thể được đặt ở bất cứ đâu.

Tính linh hoạt : không bị buộc vào ổ cắm điện, các thiết bị như camera IP và điểm truy cập không dây có thể được đặt bất cứ nơi nào cần thiết nhất và dễ dàng định vị nếu cần.

An toàn :  POE được thiết kế rất thông minh bảo vệ thiết bị mạng khỏi quá tải, giảm bớt, hoặc cài đặt không chính xác.

Độ tin cậy : Nguồn POE có thể được sao lưu bằng một nguồn cung cấp điện liên tục, hoặc kiểm soát để dễ dàng vô hiệu hóa hoặc thiết bị.

Khả năng mở rộng :  điện năng sẵn có trên cáp mạng có nghĩa là việc cài đặt và phân phối các kết nối mạng rất đơn giản và hiệu quả.

Các thiết bị sử dụng Power over Ethernet

POE có nhiều ứng dụng, nhưng ba lĩnh vực chính là:

VoIP Phone : ứng dụng POE ban đầu. Sử dụng POE nghĩa là điện thoại có một kết nối duy nhất với ổ cắm trên tường, và có thể được điều khiển từ xa, giống như các hệ thống tương tự cũ hơn.

Camera IP : POE hiện đã phổ biến trên các camera giám sát mạng, cho phép triển khai nhanh và dễ dàng định vị lại.

Wireless : Wifi và Bluetooth và đầu đọc RFID thường có khả năng tương thích với PoE, cho phép vị trí cách xa các điểm cắm nguồn AC và di chuyển sau các cuộc khảo sát địa điểm.

Làm thế nào để nâng cấp lên POE

Thêm POE vào mạng của bạn rất đơn giản, và có hai cách để bạn có thể chọn:

 Switch POE là một thiết bị chuyển đổi mạng bình thường thành mạng có nguồn điện. Đơn giản chỉ cần kết nối các thiết bị mạng khác với công tắc như bình thường và công tắc sẽ phát hiện xem chúng có tương thích với POE và bật nguồn điện tự động hay không.

Thiết bị chuyển mạch POE phổ biến và chạy trên hầu hết các ứng dụng, từ thiết bị chuyển mạch đơn giá với giá thành cho  đến các thiết bị phức tạp .

 

b81

Hệ thống mạng sử dụng Switch POE

Midspans (Midspans là thiết bị phun điện đứng giữa một switch Ethernet thông thường và thiết bị được cấp điện, bơm điện mà không ảnh hưởng đến dữ liệu) : được sử dụng để thêm khả năng POE để liên kết mạng không POE thường xuyên. Midspans có thể được sử dụng để nâng cấp các bản cài đặt LAN hiện có sang POE và cung cấp một giải pháp linh hoạt khi yêu cầu ít cổng POE. Việc nâng cấp từng kết nối mạng với POE cũng đơn giản như kết nối qua midspan, và với các thiết bị chuyển mạch POE,điện năng được điều khiển tự động.

Midspans có sẵn như là nhiều cổng rack-gắn đơn vị hoặc chi phí thấp đơn cổng injectors .

b82_3

Hệ thống sử dụng Midspan

Cũng có thể nâng cấp các thiết bị được hỗ trợ, như camera IP, tới POE bằng cách sử dụng bộ chia POE . Bộ chia POE được vá vào kết nối mạng của camera, và tắt nguồn POE, nó chuyển thành điện áp thấp phù hợp với camera .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *