Camera hành trình để làm gì

Posted on by admin

Nhờ camera hành trình mà không ít người tham gia giao thông tự bảo vệ mình trong những vụ va chạm trên đường, rồi các tình huống bị các chú cảnh sát giao thông xử phạt không chính xác,… Nhưng tỷ lệ xe ô tô chưa lắp camera hành trình ở nước ta là khá cao, trong khi ở Singapore được coi là Con rồng Châu Á, một quốc gia ở gần chúng ta có tỷ lệ lắp camera anh ninh nói chung và camera hành trình nói riêng lên đến 86%, nhiều nhất trên thế giới, qua đây cho ta thấy tầm quan trọng của nó như thế nào. Vậy Camera hành trình để làm gì? chúng tôi sẽ trả lời cho bạn:

  1. Để có bằng chứng bảo vệ bạn khi xẩy ra các va chạm không mong muốn trên đường.

Một chiếc xe chạy đối diện mất lái, hay một chiếc xe vượt đèn đỏ khi qua giao lộ kiểu tự sát và đâm vào bạn. Cả hai xe đều bị hư hại nặng nề và chi phí hao tổn chắc chắn không hề nhỏ. Nhưng ai sẽ làm chứng minh trước pháp luật cho việc bạn không hề sai trong những tình huống trên để được bồi thường? Câu trả lời là chiếc camera hành trình.

  1. Để tố cáo xe phạm luật, gây nguy hiểm cho phương tiện khác.

Một chiếc xe khách đỗ giữa lòng đường đón trả khách, lạng lách, đánh võng, lấn làn, vượt ẩu trước mặt bạn, không chỉ khiến cho hàng chục xe đi xung quanh thấy kinh hãi, mà còn là nguy cơ gây mất an toàn cho rất nhiều hành khách đang ngồi trên xe đó. Bạn hãy gửi video từ camera hành trình ghi lại mối nguy hiểm trên tới cơ quan chức năng để được xử lý.

  1. Để gửi bằng chứng đến cơ quan bảo hiểm, để nhận bảo hiểm nhanh chóng.

 Khi đã chứng minh được rằng lẽ phải thuộc về mình một cách thuyết phục trong vụ va chạm thì việc giải quyết các vấn đề liên quan tiếp theo sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, đặc biệt là vấn đề bồi thường từ cơ quan bảo hiểm

  1. Để phát hiện trộm cắp và phá hoại khi đỗ xe ở nơi công cộng.

Xe bạn thường xuyên bị trầy xước khi đỗ ở bãi đỗ xe mà không biết ai là thủ phạm. Trong không gian chật hẹp, các lái xe “non” kinh nghiệm lại thiếu ý thức sẽ bị phát hiện nếu bạn trang bị camera hành trình hai chiều (quay cả phía trước lẫn phía sau). Hãy cài đặt camera ở chế độ chỉ ghi hình khi phát hiện chuyển động để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ.

  1. Để quay video phóng sự dọc đường.

Những khoảnh khắc đáng nhớ, hay những khung hình ấn tượng trên đường đi có thể bị bỏ lỡ khi bạn còn mải tập trung lái xe. Chiếc camera hành trình sẽ làm việc đó thay bạn, nhưng hãy nhớ là bấm vào nút “khóa file” mỗi khi bạn muốn lưu lại vĩnh viễn trên thiết bị đoạn clip nào đó mà không bị ghi đè sau nhiều tiếng hoạt động.

  1. Để rút ra kinh nghiệm lái xe của lần sau.

Dọc hành trình dài có hàng nghìn tình huống hi hữu khác nhau, nhưng có những tình huống trở thành nguyên nhân thường xuyên cho những vụ va chạm gây hậu quả nghiêm trọng. Sau mỗi tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông, bạn có thể xem lại những gì mà camera hành trình ghi lại để rút kinh nghiệm cho những hành trình sau.

Chúc các bạn lái xe an toàn./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *